การเดินทาง

การเดินทาง 

1. การเดินทางจากไทยมายังเม็กซิโก

การเดินทางจากประเทศไทยมาเม็กซิโกนั้นไม่ได้มีราคาสูงมากอย่างที่คิด โดยราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1100 เหรียญสหรัฐฯ ไปจนถึงสามพันเหรียญ การเดินทางนั้นมีสองวิธี คือผ่านมาทางสหรัฐอเมริกา ซึ่งส่วนใหญ่มีราคาถูกกว่าผ่านมาทางยุโรปมาก ปัจจุบันมีสายการบินหลายสายที่เริ่มเปิดเส้นทางมายังเม็กซิโก ทำให้การเดินทางจากไทยมาที่นี่สะดวกขึ้นมาก เช่น Turkish Airlines หรือสายการบิน Aeromexico ของเม็กซิโกเองก็เริ่มเปิดเส้นทางบินตรงจากเม็กซิโกไปยังเซี่ยงไฮ้และโตเกียวแล้วด้วย

2. การเดินทางภายในประเทศเม็กซิโก

- เครื่องบิน: สายการการบินภายในประเทศเม็กซิโกมีอยู่หลายสาย ได้แก่  Aeromexico, Interjet, Aeromar หรือสายการบินราคาประหยัด (Low-cost Airlines) เช่น Volaris และ  Vivaaerobus

- รถบัส: การเดินทางด้วยรถบัสในเม็กซิโกถือเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งสำหรับการเดือนทางที่มีระยะทางไม่ไกลมาก หลายบริษัทให้บริการรสบัสระดับห้าดาว ที่มีทั้งอาหารและน้ำดื่ม เบาะที่นั่งที่ปรับเอนได้สะดวก จอทีวีส่วนตัว ที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ และอินเตอร์เนตตลอดการเดินทาง มีความปลอดภัยดี ตัวอย่างเช่น ETN, Primera Plus และ ADO เป็นต้น (เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลรถบัสของบริษัทต่างๆ ในเม็กซิโก  www.ticketbus.com.mx)

- รถไฟใต้ดิน: ในสามเมืองใหญ่ของประเทศ คือ เม็กซิโกซิตี้ กวาดาลาฆาร่า และมอนเตเรย์ จะมีรถไฟใต้ดินไว้ให้บริการ ซึ่งถือว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกมาก แต่เนื่องจากค่าบริการที่ถูกมาก โดยเฉพาะในเม็กซิโกซิตี้ที่เก็บค่าโดยสารแค่ 5 เปโซ หรือประมาณ 13 บาท ตลอดสาย จึงทำให้บางครั้ง เช่นในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ชานชาลาและขบวนรถไฟมีสภาพแออัดมากและควรหลีกเลี่ยงการใช้บริการ ในเวลาอื่นนอกเหนือจากชั่วโมงเร่งด่วน ท่านสามารถใช้บริการได้ แต่อาจหลีกเลี่ยงช่วงกลางคืน ซึ่งคนจะน้อยและอาจไม่ปลอดภัย

 

 

Thailand Embassy in Mexico

Adress: Paseo de las Palmas No.1610 Lomas de Chapultepec México D.F. 11000
Email: thaimex@prodigy.net.mx
Phone: (+52-55) 5540 4551, 5540 a 4529
Fax: (52-55) 5540 - 4817

 

Subscribe to newsletter

To receive the monthly newsletter from the Embassy, please subscribe your email here: